MẪU NHÀ THỜ HỌ 3 GIAN

MẪU NHÀ THỜ HỌ 3 GIAN BẰNG KẾT CẤU BÊ TÔNG SƠN GIẢ GỖ

Hàng nghìn năm nay, trong cuộc sống của người Việt, việc thờ cúng tổ tiên luôn được coi trọng. Trải qua bao nhiêu thế hệ, truyền thống ấy ngày càng được củng cố, bồi đắp với nhiều biểu hiện khác nhau, trong đó có việc xây dựng và giữ gìn nhà thờ họ ở mỗi vùng quê, mỗi làng xã.

Nhà thờ họ là một ngôi nhà dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên của một dòng họ hay từng chi họ tính theo phụ hệ (dòng của cha). Chi họ lớn, sau khi đã phân chi thì nhà thờ của dòng trưởng nam sẽ là nơi thờ phụng từ đời ông thủy tổ, nơi giữ gia phả gốc, nhà thờ này sẽ được gọi là nhà thờ đại tôn. Các nhánh họ khác đều có nơi thờ cúng riêng từ đời ông tổ chi trưởng, gọi là nhà thờ chi họ (hay cửa họ). Ở đó mỗi năm, vào ngày giỗ, con cháu về tụ họp đông đủ, thắp hương tưởng nhớ những người đã khuất. Người sống ngay trong làng có mặt, người làm ăn phương xa cũng về, chuyện trò, chia sẻ tình cảm, bàn cách giúp đỡ người gặp khó khăn. Vì thế, nhà thờ họ có ý nghĩa văn hóa tinh thần rất lớn, vì vừa là nơi tiến hành nghi lễ truyền thống để con cháu thể hiện lòng biết ơn các bậc sinh thành, vừa là nơi các thành viên họ tộc dù cách xa về địa lý vẫn có điều kiện gặp gỡ, quây quần bên nhau. Trên cả nước, trong đó phổ biến ở các tỉnh phía bắc và miền trung, nhà thờ của các dòng họ lớn, các chi dòng họ nhỏ được nhiều thế hệ con cháu vun đắp, xây dựng. Cùng với thời gian, những ngôi từ đường cổ kính, trang nghiêm ấy luôn luôn ở trong tâm trí mọi thành viên của dòng họ, là niềm tự hào đối với mỗi người con sinh sống trên khắp mọi miền khi nói về quê hương.

Kiến Trúc TACC là đơn vị chuyên nhận thiết kế, thi công Nhà Thờ họ bằng kết cấu bê tông cốt thép sơn giả gỗ. Với kinh nghiệm nhiều năm đã thiết kế và thi công công trình nhà thờ họ trên khắp cả nước, Kiến trúc TACC có đội ngũ các Kiến trúc sư và Kỹ sư năng động, sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm cao kết hợp với đội thi công xây dựng lành nghề có nhiều kinh nghiệm. Đến với chúng tôi luôn là sự lựa chọn đúng đắn và chắc chắn quý khách hàng sẽ được sở hữu những ngôi nhà thờ họ có kiến trúc đẹp, bền vững và hấp thụ tốt nhất tinh hoa của hoàn cảnh địa lý, đem đến Hưng vượng, tài lộc và dồi dào sức khỏe cho đại gia đình.

Nhà thờ Họ bằng kết cấu bê tông cốt thép sơn giả gỗ có ưu điểm nội bật sau:

– Giá cả đầu tư hợp lý.

– Độ bền công trình và chịu ảnh hưởng trực tiếp với môi trường tốt hơn trong mọi điều kiện thời tiết khí hậu vùng miền.

– Họa tiết hoa văn phong phú, phù hợp với mọi điều kiện mặt bằng hơn.

Xin giới một số mẫu nhà thờ họ tiêu biểu đến Quý khách hàng tham khảo

Mẫu 1:  Mẫu nhà thờ có hai mái Hồi văn (hay còn gọi hai mái thẳng):

* Mẫu 1 tầng

* Mẫu nằm trên tầng 2 hoặc tầng cao hơn

Mẫu 2: Mẫu nhà thờ 3 gian 2 trái, có 4 đao cong (Nhà thờ 4 mái đao)

Mẫu 3: Mẫu nhà thờ 8 mái, có 8 đao cong

Mẫu 4: Mẫu nhà thờ theo nối chữ Nhị, chữ Công (Tiền tế và hậu cung hay gọi chính điện)

Một số hình ảnh Kiến trúc TACC đã thi công:

Chi tiết hệ vì kèo

Nội thất đồ thờ trong nhà

Ngoài ra còn một số hình ảnh hạng mục ngoài nhà: Hệ chấn môn, bình phong

Quý khách hàng có yêu cầu về thiết kế, thi công công trình xin hãy gọi cho chúng tôi, Quý khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí.

Công ty cổ phần Kiến trúcTACC Việt Nam

Địa chỉ: No16-LK16-48 Dọc Bún 2, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

Hotline: 0904202131 – 0937868369.

Website: Tacc.vn;   Gmail: Taccvn@gmail.com

Rất hân hạnh được phụ vụ Quý khách hàng!

 

 

 

 

2 thoughts on “MẪU NHÀ THỜ HỌ 3 GIAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *